Chọn vùng rao vặt : Toàn quốc | Tp.HCM | Hà Nội | Đà Nẵng | Các tỉnh thành khác
Đảm bảo vệ sinh môi trường: Cần ý thức chung của cả cộng đồng - Giá : 500000
Ngày đăng tin: 14-09-17  - Nơi rao: Bình Dương - Lượt xem : 15
Người đăng : ho hong an {nhiho68} - Địa chỉ :
Điện thoại : 0888650646 - - Skype :
Nội dung tin đăng :

“Còn tình trạng lãnh đạo một số quận, huyện, đặc biệt là lãnh đạo phường, xã chưa làm hết trách nhiệm trong công tác vệ sinh môi trường, chưa quyết liệt kiểm tra, đôn đốc việc thu gom rác thải trên địa bàn… Muộn nhất là 15/10 phải xử lý sạch rác tồn đọng trên địa bàn”...

Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tại phiên giải trình công tác quản lý nhà nước về thu gom, xử lý chất thải rắn, chất thải y tế và quản lý hồ nước khu vực nội thành (cong ty bao ve o binh duong) trên địa bàn Thành phố, do Thường trực HĐND TP Hà Nội tổ chức sáng 12/9.

Nhiều quận, huyện chưa làm hết trách nhiệm

Theo Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc trong phiên họp Thường trực HĐND TP lựa chọn lĩnh vực môi trường, trong đó tập trung vào các vấn đề thu gom, xử lý chất thải rắn, chất thải y tế và việc quản lý hồ nước khu vực nội thành trên địa bàn Hà Nội để yêu cầu UBND TP và các cơ quan liên quan giải trình. Đây là lĩnh vực HĐND TP đã có nhiều nghị quyết, tổ chức các cuộc giám sát và chất vấn tại kỳ họp HĐND. TP cũng đã có nhiều cố gắng trong triển khai thực hiện và bước đầu đã chuyển biến tích cực, TP sáng, xanh, sạch đẹp hơn.

Tuy nhiên, vẫn còn một số bất cập, hạn chế về môi trường. Trong công tác (dich vu bao ve o binh duong) thu gom, xử lý chất thải rắn sinh hoạt, xây dựng, một bộ phận người dân thiếu ý thức, xả rác thải không đúng quy định nhưng chưa được chính quyền quan tâm xử lý vi phạm; tình trạng thiếu trạm trung chuyển rác, rác thải thu gom chờ vận chuyển phải tập kết trên đường gây ùn ứ, gây mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường và mỹ quan đô thị; công nghệ xử lý rác hiện nay còn lạc hậu, không đảm bảo công suất…

Tại phiên họp, các đại biểu đã đặt các câu hỏi về trách nhiệm của lãnh đạo các sở, ngành, chủ tịch các quận, huyện khi để xảy ra tình trạng rác thải ùn ứ tại một số huyện gây ô nhiễm; trách nhiệm quản lý vận hành, giám sát thu gom, tiến độ xây dựng các điểm thu gom của chính quyền địa phương…Các câu hỏi của đại biểu được Chủ tịch một số quận, huyện như Chương Mỹ, Ứng Hòa, quận Ba Đình, Hai Bà Trưng, Bắc Từ Liêm…và 3 Giám đốc sở- Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Sở Xây dựng giải trình. Trong đó Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục cho rằng trước ngày 1/1/2017, Sở TN&MT có trách nhiệm thực hiện kiểm tra và đôn đốc công tác vệ sinh môi trường tại 17 huyện, Sở Xây dựng phụ trách 12 quận và 1 thị xã. Như vậy, từ trước năm 2017, 30 đơn vị hành chính trên địa bàn TP có hai Sở quản lý về công tác vệ sinh môi trường.

Song hiện tại, theo phân cấp từng quận huyện có trách nhiệm đảm bảo công tác thu gom, vận chuyển rác thải đảm bảo vệ sinh môi trường tại địa bàn quận huyện mình. Sở Xây dựng chịu trách nhiệm về bãi đổ, khu tập kết rác. Tuy nhiên về tiến độ xây dựng các nhà máy áp dụng công nghệ cao vẫn còn chậm, Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục cho biết Sở Xây dựng xin nhận một phần trách nhiệm, nhưng trong đó có cả trách nhiệm của Sở TN&MT, KH&ĐT trong việc kêu gọi đấu thầu.
Tin rao vặt tiếp theo cùng chuyên mục