Chọn vùng rao vặt : Toàn quốc | Tp.HCM | Hà Nội | Đà Nẵng | Các tỉnh thành khác
Tư vấn bất động sản : Chuyển Quyền Sở Hữu - Giá : 1000
Ngày đăng tin: 21-04-17  - Nơi rao: Bình Dương - Lượt xem : 75
Người đăng : Hồ Thanh {thanhho19788} - Địa chỉ : 33/6 Thống Nhất, Dĩ An, Bình Dương
Điện thoại : 0908219008 - - Skype :
Nội dung tin đăng :
Tư vấn bất động sản : Chuyển Quyền Sở Hữu

Chuyển quyền sở hữu quyền sử dụng đất do tặng cho, mua bán, nhận thừa kế, hiện nay nhiều người còn gặp khá nhiều khó khăn trong khâu thủ tục.


 


Chúng tôi sẽ giải quyết tất cả những vướng mắc trên cho khách hàng. Chúng tôi là doanh nghiệp với đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn pháp lý chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết cung cấp những dịch vụ tốt nhất với thời gian nhanh nhất cho quý khách hàng.



Chúng tôi sẽ khái quát lại cho bạn quá trình chuyển quyền do thực hiện thủ tục tặng cho như sau:


1.Về hồ sơ chuyển dịch quyền sở hữu nhà ở do tặng cho bao gồm:
– Hợp đồng tặng cho có công chứng;
– Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà ở của bên tặng cho (như quy định trong mua bán nhà ở);
– Bản khai nộp thuế chuyển quyền sử dụng đất và Bản khai nộp lệ phí trước bạ nhà, đất (do cơ quan quản lý nhà ở cung cấp tại nơi tiếp nhận hồ sơ).
– Bản sao Giấy khai sinh nếu các bên tặng cho có quan hệ gia đình như: cha mẹ, con, anh chị em ruột để làm cơ sở miễn thuế chuyển quyền sử dụng đất.
Đối với người được tặng cho là Việt kiều phải có thêm giấy tờ như Hộ chiếu hợp lệ chưa hết hạn do Việt Nam cấp hoặc Giấy xác nhận gốc là công dân Việt Nam…



2. Về trình tự, thủ tục tặng cho nhà ở
– Bước 1: Các bên tặng cho đến lập hợp đồng mua bán tại cơ quan công chứng (không phân biệt địa bàn), kèm theo giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà ở và chứng minh thư nhân dân.
– Bước 2: Bên nhận tặng cho nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý nhà ở cấp huyện (nếu là cá nhân), cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh (nếu là tổ chức).
Trường hợp tặng cho một phần nhà ở gắn với quyền sử dụng đất ở thì phải có bản vẽ sơ đồ diện tích nhà ở, đất ở có thẩm tra của của cơ quan quản lý nhà ở nếu tại đô thị, có xác nhận của UBND cấp xã nếu tại nông thôn.
– Bước 3: Căn cứ vào hồ sơ, cơ quan quản lý nhà ở sẽ kiểm tra, xác định vị trí thửa đất và gửi cho cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính (nếu có);
– Bước 4: Sau khi có thông báo của cơ quan thuế, cơ quan quản lý nhà ở sẽ gửi thông báo nộp thuế để chủ nhà đi nộp nghĩa vụ tài chính tại cơ quan thuế (nếu chủ nhà không thuộc diện phải nộp hoặc được miễn nộp nghĩa vụ tài chính thì không có bước này).
– Bước 5: Sau khi đã nộp thuế, chủ nhà nộp biên lai thu thuế, lệ phí trước bạ cho cơ quan quản lý nhà ở để nhận Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở.



3. Về thời gian
Thời gian làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở cho người mua tối đa là 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Thời gian này không tính vào thời gian chủ nhà đi nộp các nghĩa vụ tài chính cho Nhà nước.
Các thủ tục chuyển quyền sử dụng đất do mua bán, thừa kế gần tương tự với thủ tục trên.



Mua bán nhà đất tại Dĩ An luôn mang lại hiệu quả cao nhất cho giá trị đồng tiền mà anh chị bỏ ra.

Nhận ký gửi Nhà trọ, đất nền, nhà ở " đã có sổ riêng

 

- Liên hệ A Huỳnh: 0984.89.38.79 – 0938.949.373 (tiếp người thiện chí)....

Website : http://bandatdianbinhduong.com/


TẤT CẢ NHÀ  TRỌ GIÁ RẺ http://bandatdianbinhduong.com/nha-tro-gia-re


TẤT CẢ ĐẤT NỀN GIÁ RẺ http://bandatdianbinhduong.com/dat-gia-re


TẤT CẢ NHÀ  PHỐ GIÁ RẺ http://bandatdianbinhduong.com/nha-gia-re


TẤT CẢ KHO XƯỞNG GIÁ RẺ http://nhaxuongbinhduongchothue.com