Chọn vùng rao vặt : Toàn quốc | Tp.HCM | Hà Nội | Đà Nẵng | Các tỉnh thành khác
Vùng nào có nhiều cây xáo tam phân nhất nguyentran
Ngày đăng tin: 15-11-17  - Nơi rao: Tp.HCM - Lượt xem : 34
Người đăng : khong duy xuan {khongduyxuan} - Địa chỉ : 227
Điện thoại : 0973628880 - - Skype :
Nội dung tin đăng :
Thời gian gần đây trên các trang mạng internet, nhiều bài viết, nhiều loại thuốc được bào chế từ cây xáo tam phân được giới thiệu rầm rộ có tác dụng để chữa 5 dòng tế bào ung thư: ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư vú, ung thư đại tràng và ung thư gan, khiến cho thảo dược này bị đào xới đến cạn kiệt.

Cây xáo tam phân phân bổ ở đâu
Hiện nay tại các khu rừng ở Ninh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hòa, nay lại lan sang tìm kiếm ở Đại Lãnh, Vũng Rô và vùng tiếp giáp với Camphuchia, Lào là những vùng có nhiều cây xáo tâm phân nhất. Nhưng vì có nhiều tác dụng trong điều trị bệnh nên chúng bị săn lùng nhiều Và giá của xáo tam phân từ đó tăng lên vùn vụt, từ chỗ vài trăm nghìn 1kg, nay đã tới hàng triệu đồng, mà hầu hết lại là “ xáo tam phân giả”.
Để hạn chế những sai lầm không đáng có khi dùng xáo tam phân, xin có lời bình để phân giải.

Cây thuốc xáo tam phân là gì? theo giai thích của nguyentrancoop


Xáo tam phân hay còn gọi là thuốc mọi, thần xạ (tên khoa học là Paramignya trimera), họ cam, là cây gỗ nhỏ, thân màu vàng nâu dạng dây leo, có gai nhọn, lá đơn, vì thế mà người ta còn gọi tên là Đơn diệp đằng thích. Đơn diệp ý nói lá đơn, đằng là dây, thích tức là gai. Vì trên thân và cành của cây có nhiều gai nhọn, giống thân của các cây họ cam. Thân cây có cấu tạo chất cứng, có đường kính từ 4-12cm, có thể vươn dài tới 7m, vỏ cây có màu vàng chanh, trên thân khi xắt lát vẫn để sót lại các vết sẹo của những nhánh gai. Lá đơn, mép cong xuống, hình thuôn hẹp, phiến lá dày, phía trên có màu lục, phía dưới nhạt hơn.

Rễ thường cứng màu vàng đậm. Rễ có vị đắng, chát, pha chút vị ngọt, ngửi có mùi thơm của tinh dầu. Những đặc điểm này cũng khá giống với các đặc điểm của cây họ cam. Điều ấy có thể giúp người ta phân biệt được với các loại xáo tam phân giả: thân và rễ đều không có màu vàng thay vào đó là hơi xám, khi nhấm thì chỉ toàn vị đắng, không ngọt, không thơm.

Tuy nhiên, những dấu hiệu đó cũng chỉ mang tính chất cảm tính, tính chất sơ bộ mà thôi. Còn để chính xác tuyệt đối, người ta phải thực hiện soi bột của vị thuốc này để tìm ra các đặc điểm nổi trội; đồng thời có thể tiến hành một vài thí nghiệm hóa học đặc hiệu; nếu không, cũng sẽ dễ bị đánh lừa bởi các rễ và thân của một số giống cây cùng họ cam.

Nguồn tham khảo thêm: https://nguyentrancoop.vn/vung-nao-co-nhieu-cay-xao-tam-phan-nhat.htmlTin rao vặt tiếp theo cùng chuyên mục